6 cách kiếm tiền với Facebook mùa dịch Covid-19

bởi Supporter 1 ngày 23/03/2020 0

Kiếm tiền với facebook dễ hay khó? Mình thấy có rất nhiều bạn rảnh rỗi để thời gian trôi qua một cách đáng tiếc. Nếu biết cách thì có thể sử dụng hoàn toàn thời gian đó để kiếm tiền.

Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ với các bạn một số cách kiếm tiền với facebook, vừa là để các bạn thấy cách người khác kiếm tiền từ facebook như thế nào vừa là để các bạn có ý tưởng kiếm tiền riêng cho bản thân mình. Sân chơi là rất lớn, cơ hội rất nhiều nhưng tận dụng được hay không là do bản thân mỗi người.

Bán hàng online
Đây là cách mà mọi người đều thấy ai cũng làm, Việt Nam được xem là hạng đầu bảng về số người bán hàng online trên facebook nhưng hầu hết các shop đều nhỏ lẻ, thậm chí chẳng phải là shop nhưng cái đó không quan trọng, quan trọng là hầu hết mọi người bán hàng không có chiến lược, chỉ toàn đăng tùm lum. Nói không phải mê tín nhưng thật sự rất phiền toái cho anh em bạn bè, hơn nữa cách bán hàng này đa phần là chập giật, mua hàng rẻ bán giá trên trời, mỗi khách hàng chỉ mua 1 2 lần mà thôi, vậy nên chẳng được lâu.

Theo mình! muốn bán hàng online hiệu quả phải có chiến lược rõ ràng, phải mang chất lượng và uy tín ra làm kim chỉ nam, lời ít cũng được nhưng khách hàng phải càng mua càng thích, hơn nữa đừng đăng bán trên trang cá nhân, bạn bè của bạn có đến 5000 người thì cũng chẳng có mấy người mua đâu. Phải tiếp cận khách hàng theo cách khác, những khách hàng thật sự tiềm năng.

Kiếm tiền từ video
Cách này có tên gọi là Facebook Adbreak (quảng cáo trong luồng). Cái này hệt như youtube, nghĩa là bạn tạo 1 fanpage tương tự như không kênh youtube rồi bạn đăng video, nếu có nhiều người xem thì bạn sẽ có tiền. Đó là do facebook chạy quảng cáo vào video của bạn, đối tác trả tiền quảng cáo cho facebook thì facebook chia sẻ một phần doanh thu xem như trả công cho bạn.

Tuy nhiên nếu như youtube yêu cầu có 1000 người đăng ký (subscribe) và 4000 giờ xem mới được phép kiếm tiền thì yêu cầu của facebook là 10.000 lượt theo dõi (follows) và trong vòng 2 tháng phải có 30.000 lượt xem (view) hợp lệ, mà lượt xem được tính là hợp lệ khi video của bạn phải dài từ 3 phút trở lên và người xem phải xem lâu hơn 1 phút mỗi lần, những lượt xem dưới 1 phút thì sẽ không được tính. Như vậy nếu bạn có tài năng, bạn hoàn toàn có thể đăng video để kiếm view từ người khác và tiền sẽ vào túi của bạn, hoặc có nhiều người chơi xấu đã đi lấy video của người khác và đăng lên facebook của họ rồi ngồi không hốt tiền.

Xây dựng hệ thống Page và Group
Tạo ra các fanpage và group có lượng theo dõi lớn hoặc tương tác mạnh sau đó thì quảng bá sản phẩm hay dịch vụ cho người khác và bạn sẽ thu phí từ những người này. Họ được quảng cáo, bạn được tiền, đôi bên sẽ cùng có lợi. Bất kỳ chủ đề gì, miễn là có đông người tương tác thì sẽ kiếm được nhiều tiền.

Ví dụ bạn có thể lập hội về sách, sau đó quảng cáo về sách; lập câu lạc bộ về tiếng anh rồi quảng cáo khóa học tiếng anh; lập hội về làm đẹp rồi quảng cáo kem trộn hoặc nếu bạn không thích quảng bá cho người khác thì bạn có thể bán luôn cả cái group hoặc cái fanpage đó rồi lại lập group và page khác rồi lại lại giống như bên youtube, có rất nhiều người làm dịch vụ lập và bán kênh đã bật kiếm tiền hoặc kênh có lượt view và subscribe cao.

Dịch vụ quảng cáo
Nếu bạn có năng lực về marketing, bạn có thể viết bài quảng cáo cho các công ty có nhu cầu hoặc có thể chạy quảng cáo thuê cho người khác. Bài quảng cáo của bạn càng hiệu quả thì bạn càng kiếm được nhiều tiền hoặc nếu bạn không thích quảng cáo cho người khác vì bạn nghĩ tài năng của bạn xứng đáng nhận nhiều hơn thế thì bạn có thể tự tiếp thị cho mình.

Nghĩa là bạn sẽ kết hợp với những shop bán hàng, bạn chịu trách nhiệm tiếp cận, tiếp thị, còn các shop sẽ tự tư vấn và bán, lợi nhuận sẽ chia nhau theo tỷ lệ. Không nữa thì bạn có thể bán hàng theo kiểu affiliate marketing, theo cách này bạn sẽ có 1 hoặc nhiều cái link từ các đơn vị bán hàng (hoặc các mạng tiếp thị liên kết), bạn chỉ việc là làm sao để người dùng bấm vào link của bạn và mua hàng thì bạn sẽ được trả hoa hồng từ cửa hàng kia (hoặc mạng tiếp thị liên kết bạn tham gia).

Phát triển game và ứng dụng (app)
Nếu là bạn một lập trình viên hoặc đang học lập trình viên thì có thể phát triển game hay các ứng dụng vui vui như bói ngày sinh năm tháng tên tuổi,.. Cái này thì chắc chắn bạn đã gặp phải rất nhiều ví dụ bạn thường thấy trên facebook: Ngọc Trinh hợp với nghề bốc vác, hãy bấm vào xem bạn hợp với nghề gì?; khuôn mặt của bạn giống nhất với người Hàn quốc, công việc của bạn phù hợp nhất với làm bánh mì ….

Các ứng dụng đó kiếm tiền như thế nào?

Thì có thể là thu tiền quảng cáo, có thể là bán lượt like . Cụ thể là bạn bấm vào chơi, bạn muốn xem kết quả thì phải thực hiện yêu cầu là bấm vào nút Like và nút Like đó là like vào 1 page nào đó và người chủ page sẽ trả tiền cho người viết ra cái ứng dụng.

Livestream trên facebook
Nếu bạn có tài ăn nói, có ngoại hình ưa nhìn hoặc có bất cứ tài năng gì khác để người dùng thích xem livestream của bạn thì bạn hoàn toàn có thể kiếm được tiền bằng cách vừa live vừa thỉnh thoảng quảng cáo cho nhãn hàng nào đó hoặc cho phép người dùng ủng hộ (donate) bằng tiền hoặc kéo họ ra youtube rồi tăng lượt xem video youtube để kiếm tiền…còn rất nhiều hướng đến dẫn dắt người dùng thông qua việc livestream

Lời kết
Còn nghìn cách khác mà bạn có thể tự nghĩ ra nhưng nhìn chung tất cả đều phục vụ 1 mục tiêu duy nhất đó là quảng cáo bán hàng, mua like cũng là để bán hàng, dịch vụ quảng cáo cũng là để bán hàng, tạo và phát triển group – fanpage có lượt tương tác cao cũng là để bán hàng, phát triển phần mềm cũng là để quảng cáo online, quảng cáo cũng là để bán hàng. Nói chung tất cả là để bán hàng hết.