Cách bán hàng online trên facebook, nổi đình, nổi đám hiện nay

bởi Admin ngày 03/11/2018 0

Có thể nói bán hàng trên Facebook đang trở thành một xu thế kiếm tiền phổ biến trong năm 2019, và chắc chắn rằng kênh kiếm tiền này sẽ bùng nổ trong thời gian tới. Việc bán hàng trên Facebook càng ngày trở nên đơn giản mà hiệu quả lại rất cao, mang về nhiều lợi nhuận cho người kinh doanh. Lợi nhuận tốt, thao tác đơn giản sẽ dẫn đến việc cạnh tranh khá cao giữa các shop kinh doanh. Nhằm giúp mọi người có cái nhìn tổng quan và có lợi thế so với đối thủ, tôi sẽ chia sẻ những kinh nghiệm mà tôi đã chinh chiến khi bán hàng trên Facebook. Những kiến thức tôi chia sẻ dưới đây bạn có thể linh hoạt áp dụng khi kiếm tiền online ở thị trường Việt Nam và nước ngoài.

Bước 1: Chọn sản phẩm để bắt đầu bán hàng trên Facebook

Có thể nói, sản phẩm là yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất quyết định sự thành công khi bạn bán hàng trên Facebook. Dù bạn marketing tốt đến thế nào, mà chất lượng sản phẩm không đảm bảo, thì trước sau gì bạn cũng sẽ dẹp tiệm.

Và bán hàng trên Facebook cũng không ngoại lệ. Bạn phải cung cấp một sản phẩm thật sự chất lượng, thì Facebook sẽ là một kênh bán hàng đắc lực cho bạn, không chỉ là bán hàng, mà còn xây dựng thương hiệu, tương tác và thu thập ý kiến khách hàng… không những bán hàng cho họ lần đầu, mà còn những lần sau nữa.

Việc chọn sản phẩm để bán trên Facebook khá đơn giản, hầu như mặt hàng nào cũng có thể bán được. Tuy nhiên, bạn ưu tiên cho tôi những tiêu chí sau khi chọn sản phẩm để bán trên Facebook:

  • Độc lạ. Chắc chắn, sản phảm độc lạ thì bán ở đâu bạn cũng được, có thể sản phẩm này bình thường ở nước ngoài, nhưng lạ ở Việt Nam thì cũng rất tiềm năng.
  • Có tính giải trí cao. Bạn còn nhớ chú chim màu tím mà đã từng một thời làm mưa làm gió trên Facebook chứ?
  • Sản phẩm trào lưu, trending: Này thì quá dễ hiểu, nhưng chỉ là dạng sản phẩm đánh ngắn hạn. Nó chỉ hot ở một thời điểm nhất định, có thể vì vậy mà độ cạnh tranh khá cao. Bạn phải chộp lấy nhanh hơn đối thủ, có chính sách tốt hơn họ. Fidget Spinner là một ví dụ.

Theo tôi thấy, hiện tại Facebook là một kênh tiếp cận khách hàng rất tốt. Ngày xưa những sản phẩm như Bất động sản, xe ô tô, sản phẩm giá trị cao nói chung, thì không thể bán được trên Facebook.

Nhưng giờ đây, khách hàng họ cũng thích xem, tìm nhà cửa đất đai trên Facebook. Nếu bạn là một nhà môi giới bất động sản, bạn có thể xây dựng tài khoản Facebook của tôi chuyên về những thông tin BĐS. Một khi bạn có uy tín, thì việc bạn có thể bán BĐS trên Facebook là hoàn toàn có thể.

ban-hang-truc-tuyen-tren-facebook

Bước 2: Chọn kênh bán hàng trên Facebook

  • Bán hàng trên Facebook cá nhân.
  • Bán hàng trên Facebook Fanpage.
  • Bán hàng trên Facebook Group.

Cách bán hàng chi tiết, kinh nghiệm trên từng kênh, tôi sẽ dành thời gian đưa từng bài viết chi tiết cho các bạn độc giả. Nếu có thể, bạn hãy phát triển cả 3 kênh bán hàng này, tôi nghĩ thương hiệu của bạn sẽ phủ sóng tốt hơn và tạo được uy tín trong mắt khách hàng.

Bước 3: Tìm kiếm khách hàng tiềm năng

Sau khi bạn chọn được kênh tiếp cận khách hàng, việc tiếp theo là bạn sẽ tìm khách hàng như thế nào để họ biết đến bạn và kết nối với bạn.

Mỗi kênh bán hàng có một mục tiêu kết nối với khách hàng:

  • Tài khoản Facebook cá nhân: khách hàng phải kết bạn với bạn.
  • Fanpage: khách hàng phải thích Fanpage của bạn.
  • Group Facebook: khách hàng phải tham gia vào nhóm của bạn.

Dựa trên mục tiêu đó, chúng ta sẽ bắt đầu kế hoạch để kết nối với khách hàng. Cũng như ở bước 2, phương pháp tìm kiếm khách hàng tiềm năng trên từng kênh, tôi sẽ dành thời gian đưa từng bài viết chi tiết cho các bạn độc giả.

ban-hang-truc-tuyen-tren-facebook-4

Bước 4: Đăng bài lên kênh (cá nhân / fanpage group) để bán hàng

Bán hàng trên Facebook thật sự không quá khó, nhưng nó cũng sẽ không đơn giản nếu bạn không có kiến thức và kinh nghiệm. Bạn phải soạn nội dung thật hấp dẫn, chuyên nghiệp và chân thực cùng hình ảnh sản phẩm thực tế bắt mắt để thu hút khách hàng tiềm năng của mình. Trong thời gian tới tôi sẽ tiếp tục chia sẻ những kiến thức xoay quay quảng cáo Facebook, và kể cả bán hàng trên Facebook, để mang đến cho bạn những kiến thức kinh doanh trên mạng xã hội lớn nhất hành tinh.

Đừng quên để lại thắc mắc của bạn ở phần bình luận, tôi sẽ hồi âm trong 24 giờ.

Thường xuyên cập nhật những chủ đề bài viết “Kinh doanh online”, “bán hàng online”, “đầu tư online” tại website của MC Tran Thanh – mctranthanh.com.

+ Góc giới thiệu website Học IELTS miễn phí từ A-Z và tải bộ dự đoán IELTS forecast, Dịch vụ viết bài IELTS Writing, cách Học IELTS Writing Task 1học IELTS Writing Task 2, Học IELTS Speaking hiệu quả: https://ieltsjenny.com/