Cách dùng Zalo PC giúp giáo viên dạy học hiệu quả

bởi Supporter 1 ngày 27/09/2021 0

Tận dụng các tính năng của Zalo PC để hỗ trợ việc dạy và học, nhà trường có thể hạn chế sự gián đoạn trong lịch trình học tập của học sinh.

Zalo phiên bản máy tính (Zalo PC) hiện được nhiều giáo viên tận dụng để kết nối với phụ huynh và học sinh, dù ở bất cứ nơi đâu. Ưu điểm của sản phẩm này là thao tác sử dụng đơn giản, chỉ cần đăng nhập bằng tài khoản Zalo sẵn có, nhiều tính năng giúp quá trình truyền đạt kiến thức đến học sinh hiệu quả.

Dạy và học trực tuyến không bị gián đoạn

Hiện nay, các ứng dụng họp trực tuyến thường giới hạn thời gian cuộc gọi khiến công việc, học tập có thể bị gián đoạn. Thầy cô và học sinh mất nhiều thời gian cho việc kết nối lại vào các lớp học trực tuyến.

Riêng với Zalo PC, nhờ tích hợp nền tảng gọi video Zavi, thời gian gọi kéo dài 24 giờ và khả năng hỗ trợ lên đến 100 người tham dự, giúp các lớp học online diễn ra suôn sẻ và dễ dàng. Bên cạnh đó, Zalo PC sử dụng hạ tầng băng thông trong nước nên chất lượng đường truyền ổn định.

Lớp học online không còn bị gián đoạn với tính năng gọi Zavi ngay trong giao diện Zalo PC.

Thao tác thực hiện cuộc gọi trực tuyến khá đơn giản. Từ giao diện chính của Zalo PC, người dùng tìm và nhấn vào biểu tượng Zavi nằm bên thanh trái của khung chat. Sau đó, bạn chọn “Tạo cuộc họp” và mời các thành viên khác cùng tham gia.

Giao bài tập, chia sẻ bài giảng nhanh chóng, dễ dàng

Một trong những tính năng được các thầy cô ưa thích là tính năng gửi file của Zalo PC, được ứng dụng để gửi bài giảng và giao bài tập cho học sinh. Với tính năng này, thầy cô có thể lựa chọn gửi tài liệu học tập cho từng học sinh hoặc cùng lúc gửi cho cả lớp thông qua nhóm chat.

Việc hỗ trợ gửi file lên đến 1GB trong một lần gửi sẽ giúp thầy cô thoải mái truyền tài liệu cho học sinh mà không lo bị giới hạn dung lượng.

Tính năng gửi file 1GB giúp việc trao đổi tài liệu học tập trở nên dễ dàng và nhanh chóng.

Trong Zalo PC, thầy, cô cũng có thể sử dụng tính năng “Giao việc” (Zalo To-do) để giao bài tập kèm thời gian nộp bài. Một thông báo sẽ được tạo trên Zalo PC để nhắc nhở học sinh về việc phải hoàn thành bài vở đúng yêu cầu và thời hạn của thầy, cô đưa ra, tránh việc các em “quên” nộp bài cho giáo viên.

Sau khi hoàn thành, học sinh có thể gửi lại bài tập qua Zalo cho thầy, cô dưới dạng file mềm hoặc hình ảnh chụp bài tập đã làm.

Thông báo nhanh tình hình học tập của học sinh đến phụ huynh

Không chỉ hỗ trợ việc dạy và học một cách dễ dàng, Zalo PC còn giúp nhà trường kết nối với phụ huynh thuận tiện hơn. Thông qua tính năng “Tạo ghi chú” trong “Bảng tin nhóm”, thầy cô có thể thông báo nhanh thông tin quan trọng của lớp đến phụ huynh. Tin nhắn này được ghim lên đầu nhóm để đảm bảo tất cả thành viên sẽ không bỏ lỡ.

Những thông tin mà thầy cô thường xuyên phải chia sẻ cho phụ huynh, đặc biệt là phụ huynh các lớp nhỏ, như nhắc nhở hạn nộp bài, thông tin cập nhật về tình hình trường lớp…

Giáo viên có thể thông báo nhanh tình hình trường lớp tới phụ huynh và học sinh chỉ với vài thao tác đơn giản.

Trong bối cảnh việc dạy và học từ xa (toàn bộ hoặc một phần), thầy, trò cần hạn chế sự gián đoạn trong quá trình giảng dạy, học tập. Việc giữ liên lạc thường xuyên giữa gia đình và nhà trường rất quan trọng, góp phần đảm bảo chất lượng dạy và học của thầy cô và học sinh. Các ứng dụng như Zalo PC sẽ giúp quá trình học của các em suôn sẻ, cũng như tạo thêm cảm giác gần gũi với thầy cô và bạn cùng lớp, dù trong giai đoạn cách ly.

Tải Zalo PC phiên bản mới nhất và trải nghiệm các tính năng tại: https://zalo.me/pc.

+ Góc giới thiệu website Học IELTS miễn phí từ A-Z và tải bộ dự đoán IELTS forecast, Dịch vụ viết bài IELTS Writing, cách Học IELTS Writing Task 1học IELTS Writing Task 2, Học IELTS Speaking hiệu quả: https://ieltsjenny.com/