Chia sẻ Hướng dẫn tạo khóa học online trên Facebook Group

bởi Supporter 1 ngày 13/09/2021 0

HƯỚNG DẪN TẠO KHOÁ HỌC ONLINE TRÊN FACEBOOK GROUP

Trước hết đối với các thao tác này bạn bắt buộc phải tạo trên Facebook Group chứ không thể tạo trên Fanpage hoặc tài khoản cá nhân nhé!.

Vì thế để bắt đầu trước hết bạn cần tạo ra một Group của bạn trên Facebook trước. Việc tạo nhóm (group) thì Ngọc sẽ không hướng dẫn nữa, đơn giản bạn chỉ cần vào www.facebook.com/groups/ sau đó nhấn “Tạo nhóm” như hình dưới.

***Lưu ý: Trong quá trình tạo nhóm mới bạn nên chọn là loại “nhóm riêng tư” để hạn chế các việc chia sẻ các bài học, cũng như quản lý các học viên tốt hơn nhé.

Ngoài ra nếu bạn đã có một group trên Facebook của riêng mình rồi thì bây giờ bạn sẽ bắt đầu tạo khoá học theo các bước bên dưới đây nhé.

BƯỚC 1: CHUYỂN GROUP THÀNH NHÓM HỌC TẬP
Facebook cho phép bạn tạo ra các nhóm (group) với mục đích khác nhau, và nếu bạn muốn tạo ra các khoá học online trong trong nhóm thì bạn cần chuyển nhóm đó thành “nhóm cùng nhau học tập

Cách làm như sau, trong nhóm của bạn “…Khác” -> “Chỉnh sửa cài đặt nhóm”

Tiếp theo ở mục “Loại nhóm” -> nhấn chữ “Thay đổi

Một cửa sổ hiện ra hãy chọn vào mục “Cùng nhau học hỏi” -> Nhấn “Lưu

BƯỚC 2: TẠO CÁC BÀI HỌC ONLINE TRONG FACEBOOK GROUP

Bây giờ trở về nhóm, bạn sẽ thấy ngay một thông báo như ảnh dưới. Bây giờ bạn bắt đầu có thể tạo ra bài học đầu tiên của mình bằng cách nhấn nút “Tạo bài học

Mỗi bài học sẽ có phần bắt buộc cần nhập vào đó là:

Tên bài học: Nhập tên bài học của bạn
Mô tả bài học: Đoạn giới thiệu nội dung bài học là gì

Mỗi lần tạo bài học như thế này Facebook sẽ đánh số thứ tự là “bài học 1” -> “bài học 2” -> “bài học 3″…

Cách sắp xếp bài học online trên Facebook Group

Ngoài ra trong mỗi bài học sẽ có các topic (chủ đề) nhỏ cho bài học đó.

Để tạo ra các chủ đề trong mỗi bài học bạn hãy click vào bài học đó. Ví dụ bên dưới tôi sẽ click vào bài học số 2 là bài: Tư duy làm Tiếp thị liên kết dành cho NGƯỜI CHUYÊN NGHIỆP (3 cách làm)

Bây giờ sau khi vào đến bài học 2, bạn có thể thêm các chủ đề (topic) cho bài học này, số lượng các chủ đề của mỗi bài học là không giới hạn.

Thêm chủ đề vào bài học

Chủ đề có thể là:

Video, bài viết, hình ảnh…. (giống như một post chia sẻ thông thường)
Link liên kết
Tài liệu tham khảo
Câu hỏi kiểm tra

Ngoài ra bạn cũng có thể chọn tab “File” để tải lên tài liệu cho bài học.

Sau khi điền đầy đủ thông tin bạn nhấn “Đăng”.

Khi học viên xem bài học họ sẽ thấy như thế này. Và học viên có thể nhấn “Xong” để đánh dấu bài học này đã học xong rồi.

…sau đó chuyển sang bài học tiếp theo như bên dưới.

Đánh dấu học xong và chuyển sang bài tiếp theo

Ngoài ra nếu bạn muốn sắp xếp lại các topic (chủ đề) trong mỗi bài học thì cũng có thể nhấn biểu tượng như hình dưới đây.

Bây giờ bạn có thể kéo để sắp xếp thứ tự các chủ đề bài học rất dễ dàng.

Sửa, xoá hoặc sắp xếp thứ tự các chủ đề trong bài học

Mỗi học viên trong nhóm cũng sẽ được báo phéo tham gia tương tác như like, bình luận trên mỗi bài học. Ngoài ra cũng sẽ được báo cáo tiến độ học tập và các bài học đã học xong sẽ hiện tíck xanh như bên dưới đây để dễ theo dõi.

LỜI KẾT

Như vậy với bài hướng dẫn này tin rằng bạn đã biết cách tự tạo cho mình một khoá học online trên Facebook Group. Cá nhân Ngọc thấy rằng đây là một chức năng rất thú vị cho các group có chủ đề liên quan đến một kỹ năng cụ thể nào đó.

Đặc biệt mọi thứ hoàn toàn miễn phí mà vẫn đáp ứng tốt các yếu tố của một khoá học online như bài hướng dẫn bằng hình ảnh, video, tài liệu hỗ trợ học viên. Đặc biệt là việc thảo luận ở mỗi bài học trên nhóm sẽ là một điểm mạnh.

+ Góc giới thiệu website Học IELTS miễn phí từ A-Z và tải bộ dự đoán IELTS forecast, Dịch vụ viết bài IELTS Writing, cách Học IELTS Writing Task 1học IELTS Writing Task 2, Học IELTS Speaking hiệu quả: https://ieltsjenny.com/