COVID-19

COVID-19 (Coronavirus) – nCoV là gì?

bởi Admin ngày 20/03/2020 0

Dịch cúm do virus corona, hay còn gọi là COVID-19, được phát hiện lần đầu tiên ở Vũ Hán, Trung Quốc. Hiện tại, dịch bệnh này đã lây lan sang nhiều quốc gia trên thế giới.

Covid-19 lây từ người sang người

Bệnh virus corona 2019 hay COVID-19, viết tắt nCoV còn được gọi là bệnh viêm phổi do virus corona mới hay bệnh viêm phổi Vũ Hán. Đây là một bệnh đường hô hấp cấp tính truyền nhiễm có tính nguy hiểm cao vì lây từ người sang người. Bệnh lây truyền từ người sang người thường được truyền thông qua các giọt dịch hô hấp mà con người hắt hơi, ho hoặc thở ra.

Thời gian ủ bệnh Covid-19

[Một người nhiễm bệnh có thể xuất hiện các triệu chứng sau thời gian ủ bệnh kéo dài từ 2 đến 14 ngày, trung bình là 5 ngày, trong thời gian đó nó vẫn có thể truyền nhiễm sang người khác. Cần thận trọng để giúp hạn chế lây truyền bệnh, bao gồm vệ sinh cá nhân tốt và rửa tay thường xuyên. Những người nghĩ rằng họ đã bị nhiễm bệnh nên đeo khẩu trang y tế và liên hệ bác sĩ ngay lập tức để được tư vấn.

phanbiet-covid-cum-cam-lanh

Tái khẳng định: Đây là dịch bệnh hết sức nguy hiểm vì tốc độ lây lan chóng mặt từ người sang người nên mọi người hạn chế ra đường nhiều nhất có thể.

Thống kê cuối ngày 19/3: Số người chết do nCoV tăng vọt ở châu Âu, nâng số ca tử vong trên toàn cầu lên 10.015 và số ca nhiễm là 244.615.