Google Adsense là gì và cách kiếm tiền với Google Adsense từ A-Z

bởi Triều Vũ ngày 11/06/2019 0

Google Adsense là gì và cách kiếm tiền với Google Adsense từ A-Z

Khi nói đến kiếm tiền online, Google Adsense là 1 hình thức lâu đời mà không thể không nhắc tới. Bởi đây là một dịch vụ kiếm tiền đơn giản, minh bạch và miễn phí của Google. Đây là hình thức phổ biến nhất khi nói về phương thức kiếm tiền bằng việc xây dựng website, thu hút nguồn traffic và tận dụng lưu lượng truy cập đó để kiếm tiền từ quảng cáo.

Nếu như bạn chưa hiểu rõ về Google AdSense là gì, hãy tìm hiểu với tôi nào !

1. Google Adsense là gì ?

Google Adsense

Google Adsense là một mạng lưới quảng cáo từ Google, đơn giản đây là cầu nối giữa những người muốn đặt quảng cáo và người đặt quảng cáo.

Google adsense cho phép người đặt quảng cáo (sở hữu trang web có lượt truy cập hoặc video có lượt xem;  đặt quảng cáo (bao gồm các banner text, hình ảnh) trên website (hoặc video) của mình và trả tiền cho mỗi lần người dùng nhấp chuột vào quảng cáo.

Lưu ý:

Để kiếm tiền với Google Adsense, bạn cần phải có tài khoản Google adsense ( gồm có 2 loại ):

 • Tài khoản google adsense hosted: Là AdSense được lưu trữ. Đây là tài khoản GA dành riêng cho các đối tác của Google Adsense trong đó bao gồm Blogspot và Youtube. Nếu như bạn đang kiếm tiền trên Youtube thì bạn chẳng xa lạ gì với thằng này cả rồi đúng không nào. Chỉ cần tạo kênh bật kiếm tiền là bạn có thể đăng ký thành công nó rồi mà chẳng phải xét duyệt hay gặp khó khăn gì cả còn thằng GA content để đăng ký nó phải trải qua 3 bước và xét duyệt trong vòng 3 – 7 ngày thậm chí lâu hơn nữa.
 • Tài khoản google adsense content : Là AdSense cho nội dung (AFC). Đây là tài khoản GA đăng kí thông qua Website chứ không phải thông qua Youtube hay Blogspot nhé.Bạn sỡ hữu một website có lượt truy cập ổn định không nhiều cũng được tuy nhiên website bạn phải tuân thủ theo điều khoản của Google adsense

Sự khác biệt cơ bản giữa Adsense Content và Adsense Hosted là gì?

Adsense Content

 • Quảng cáo có thể được đặt hiển thị trên Website, Blogspot, Youtube.
 • Đăng ký rất khó và phải có website tốt về nội dung.
 • Đăng ký bằng link http://google.com/adsense
 • Tiền kiếm được dựa vào click vào quảng cáo, không tính theo lượt view.

Adsense Hosted

 • Quảng cáo được đặt trên Blogspot hoặc là Video trên Youtube.
 • Đăng kí thông qua Youtube khá dễ còn nếu đăng ký cho Blogspot thì khó hơn.
 • Đăng kí bằng bằng link trong Youtube hoặc link ở blogspot chứ không đăng kí ở trang chủ Google adsense.
 • Quảng cáo không được đặt lên website ngoài trừ blogspot.

5 lí do khiến bạn nên chọn Google AdSense để kiếm tiền online

1. Lợi tức đầu tư (ROI) và sự phân phối quảng cáo của AdSense

Điều đầu tiên cần đề cập chính là việc đăng kí tài khoản AdSense hoàn toàn miễn phí, nhanh chóng.

Có thể nói, công sức đầu tư một website để chạy Adsense là ít ỏi so với số tiền bạn có thể thu về từ nó. Bạn chẳng cần phải lo ngại vấn đề làm thế nào để có được những quảng cáo hiển thị trên trang web của bạn, Google sẽ lo vấn đề đó. Google có kho quảng cáo khổng lồ và có tính năng tự động phân phối các quảng cáo đó đến trang web của bạn giúp bạn có thể tối ưu được doanh thu.

2. Google AdSense là một dịch vụ rất thành công của Google, nó đánh bại các mạng khác

Theo thống kê, phần lớn chi tiêu quảng cáo đều thông qua Google (chi tiêu toàn cầu cho quảng cáo kỹ thuật số sẽ vượt quá 170 tỷ đô la trong năm 2015. Và Google sẽ kiểm soát 55% chi tiêu đó), điều này cho phép phân phối quảng cáo đến trang web của bạn nhiều hơn, thúc đẩy doanh thu của bạn.

3. Chức năng nhắm mục tiêu người dùng rất thông minh của AdSense

Nhà quảng cáo có thể tiếp cận đối tượng mong muốn trên trang web của họ rất chính xác nhờ tính năng quảng cáo theo hành vi và ngữ cảnh người dùng của Google. Đây là cách Google AdSense có thể tạo thêm doanh thu cũng như tạo trải nghiệm tốt hơn cho người dùng trên website của bạn.

4. Tùy chỉnh và điều chỉnh vị trí, không gian quảng cáo trên website để mang lại hiệu quả cho AdSense

Nếu bạn là người không thích đặt quảng cáo trên trang web của mình vì cảm thấy nó lộn xộn, gây khó chịu cho người dùng thì đừng lo lắng, AdSense cho phép bạn tùy chỉnh đặt quảng cáo trên website sao cho phù hợp và thân thiện nhất.

Vị trí gắn mã quảng cáo có ảnh hưởng khá lớn đến doanh thu AdSense của bạn. Khi thấy lợi nhuận từ AdSense giảm, hãy thử thay đổi vị trí gắn mã quảng cáo trên website để thấy được kết quả tốt hơn. Ngoài ra bạn còn có thể tùy chỉnh chặn những quảng cáo mà bạn không muốn xuất hiện trên website của bạn.

5. Thanh toán đúng hạn

Google là một trong những công ty quảng cáo uy tín nhất thế giới. Khi bạn sử dụng các dịch vụ của Google để kiếm tiền online, Google sẽ luôn luôn thanh toán cho bạn đúng hạn, đầy đủ khoản tiền bạn đáng được nhận về.

Điều kiện đăng ký Google Adsense

Điều kiện bắt buộc đó là bạn phải có sẵn website, có 1 lượng traffic (lưu lượng truy cập) nhất định, ít nhiều gì cũng được.

Sau đó hãy đăng ký Google Adsense & đợi xét duyệt.

Vì vậy nếu bạn chưa có trang web nào thì đừng tốn công đăng ký làm gì, mà hãy cố gắng làm được một website cho nên hồn rồi mới nghĩ đến việc kiếm tiền với Google Adsense sau.

Để có được 1 website thì không hề khó khăn chút nào, mình khuyên các bạn sử dụng WordPress để làm.

Mới làm website, bạn có thể sử dụng các giao diện đơn giản, miễn phí, phù hợp cho blog. Mình cũng đã giúp bạn tổng hợp các theme đó tại đây.

Yêu cầu tiếp theo đó là trang web của bạn phải đủ “tử tế”. Tức là nội dung phải tự xây dựng chứ không được copy từ những trang khác.

Bạn phải có các chiến lược cụ thể, không phải làm cho có vì Google Adsense hiện tại duyệt khá gắt, nếu website bạn không ra gì, tỉ lệ bị từ chối là rất cao.

3 dạng website kiếm tiền adsense phổ biến.

Có 3 dạng website có tỉ lệ cao nhất được Google Adsense chấp nhận và đang kiếm tiền với Google Adsense phổ biến nhất, đó là:

 • Web tin tức
 • Blog kiến thức
 • Blog download tài liệu
 • Với website tin tức, bạn sẽ phải xây dựng nội dung hàng ngày, theo xu hướng, vấn đề nổi trội theo thời gian thực. Nếu bạn làm hình thức này 1 mình thì khá là mệt.

Ưu điểm của hướng phát triển dạng blog thông tin đó là những chủ đề mà bạn triển khai luôn có người mới muốn tìm hiểu, không phải là dạng “xu hướng” như trang tin tức.

Chẳng hạn với từ khóa “thủ thuật iOS”, nếu bạn có nội dung như này lên top tìm kiếm, bạn sẽ nhận được nguồn traffic lâu dài, vì đây là nhu cầu tồn tại theo thời gian.

Với 1 blog, bạn có thể kiếm được tiền với nhiều hướng khác nhau như: Google Adsense hoặc các mạng quảng cáo khác, Affiliate Marketing, thậm chí có thể bán sản phẩm, triển khai dịch vụ của riêng bạn.

Dạng trang web/blog như thế này khá cạnh tranh, nhiều người làm vì nó không chỉ kiếm được tiền từ Google Adsense, mà còn kiếm được từ phương thức rút gọn link.

Cho dù bạn làm dạng website nào cũng lưu ý rằng: Với Google Adsense, không phải chỉ có trang web là được chấp thuận

Nếu bạn chưa biết thì 1 tài khoản Google Adsense content đăng ký thành công được bán với giá vài triệu, tài khoản đã nhận tiền thành công có thể lên tới hơn 10tr.

Như vậy bạn có thể hình dung ra độ khó của việc website của bạn được Google phê duyệt.

Như mình nói ở trên thì bạn phải có 1 trang web, nhưng đó chỉ là yêu cầu tối thiểu, ngoài trang web ra bạn cần rất nhiều các yếu tố mà mình sẽ nêu ở phần kế. Trong đó quan trọng nhất là: Nội dung trang web

Trang web của bạn phải có nội dung tự viết ra, và chắc chắn phải hữu ích cho người dùng.