Manh mối “Điệu xòe cổ” – Confetti Việt Nam 09/09/2019 $4,000

bởi Admin ngày 09/09/2019 0

Các bạn thân mến! Nhiều bạn sử dụng manh mối của mctranthanh.com và trả lời chính xác, tăng cơ hội chiến thắng rõ rệt đó. Đừng bỏ lỡ từ 7h00-8h50 tối từ thứ 5 đến thứ 2 truy cập vào mctranthanh.com để xem gợi ý manh mối và đáp án khi chơi Confetti nha các bạn. Với mctranthanh.com thì đừng lo về câu hỏi manh mối! XEM GỢI Ý MANH MỐI CONFETTI Ở DƯỚI

MANH MỐI: ĐIỆU XÒE CỔ 

1. Nội dung manh mối:

+ Múa xòe – vũ điệu đặc sắc của đồng bào Thái – Một trong những nét văn hóa đặc thù – văn hóa xòe của đồng bào Thái – hình thức sinh hoạt cộng đồng đậm đà bản sắc, tạo dấu ấn riêng biệt cho một miền quê của vùng Tây Bắc.

+ Sáu điệu xòe cổ của đồng bào Thái: Điệu “Khắm khen” (cầm tay nhau), Điệu xoè “Nhôm khăn” (Tung Khăn), Điệu xoè Đổn hôn (Xòe bước tiến lùi), Điệu xoè Phá xí (Bổ bốn), Điệu xoè Khắm khăn mơi lảu (Nâng khăn mời rượu), Điệu xoè “Ỏm lọm tốp mư” (Đi vòng tròn vỗ tay)

+ Người Thái có câu “Không xòe không tốt lúa; Không xòe thóc cạn bồ; Không xòe hoa sẽ tàn héo;Không xòe trai gái không thành đôi”.

  • Mường Lò, Nghĩa Lộ – Yên Bái với những điệu xòe miên man, quyến rũ. Điệu xòe của những tú nữ người Thái đã từng làm say đắm bao du khách. Nhưng mới đây chúng tôi có dịp đến và thật may khi gặp được nghệ nhân có công thắp lửa cho những điệu xòe cổ xứ Mường Lò.

+ Nghệ thuật xòe Thái có điểm chung là xòe cộng đồng.

2. Hình ảnh minh họa:

3. Nếu ai muốn biết đáp án chính xác thì tham gia nhóm discord nhé. https://discord.gg/8wfDHeP (có phòng free và phòng thu phí)

4. Tham khảo mục thành tích trong nhóm tại #khoe-thành-tích