Người dân Việt Nam có thể ngồi nhà tự đăng ký tiêm vaccine Covid-19 từ 10-7-2021 (Astrazeneca, Pfizer BioNTech, Moderna) 2

Người dân Việt Nam có thể ngồi nhà tự đăng ký tiêm vaccine Covid-19 từ 10-7-2021 (Astrazeneca, Pfizer BioNTech, Moderna)

bởi Admin ngày 11/07/2021 0

Trước đại dịch toàn cầu COVID-19, “vaccine” (vắc xin) là chìa khóa vàng để hạn chế/chấm dứt dịch bệnh. Việt Nam cũng đang triển khai kế hoạch tiêm chủng lớn nhất lịch sử với các vaccine COVID-19 như Astrazeneca, Moderna, Pfizer.

Kể từ ngày 10/7/2021, chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 toàn quốc, được phát động với quy mô khoảng 19.500 điểm tiêm trên cả nước. Và tin mừng là người dân cả nước có thể tự đăng ký tiêm vaccine Covid-19 trực tuyến qua ứng dụng (app) Sổ sức khỏe điện tử SSKĐTCổng công khai thông tin tiêm chủng Covid-19, Hệ thống hỗ trợ công tác Tiêm chủng Quốc gia; Trung tâm đáp ứng (MCC).

Ông Nguyễn Trường Nam, Phó Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin (Bộ Y tế) giải đáp thông tin.

Cách 01: Đăng ký thông qua ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử SSKĐT

Đối với người có điện thoại thông minh có thể tải app Sổ sức khỏe điện tử SSKĐT và đăng ký tiêm Vaccine Covid-19 theo hướng dẫn. Những người già, người chưa có nhiều kiến thức về công nghệ có thể nhờ người thân đăng ký giúp, thao tác đơn giả dễ dàng bằng tiếng việt.

Ngoài ra, ứng dụng này còn có nhiều chức năng khác như: Khai báo y tế điện tử; Cam kết tiêm chủng điện tử khi quy định cho phép; Cập nhập vấn đề phản ứng sau tiêm; Cung cấp Chứng nhận tiêm chủng điện tử (hay còn gọi là hộ chiêu vaccine)…

Cách thứ hai, người dân có thể truy cập vào Cổng công khai thông tin tiêm chủng Covid-19 để đăng ký tiêm vaccine Covid-19 cho mình và người thân.

Liên kết: https://tiemchungcovid19.gov.vn/portal/register-person

Với website tiêm chủng ở đây, người dân cũng có thể theo dõi bản đồ Covid-19 và những thông tin chi tiết về chiến dịch tiêm vaccine Covid-19 trên toàn quốc. Sau khi thông tin đăng ký tiêm vaccine Covid-19 của người dân được sở y tế xác nhận, dữ liệu sẽ được đẩy về y tế xã phường để lập danh sách. Thông qua tin nhắn tự động gửi về số điện thoại, địa điểm tiêm, không mất thời gian chờ đợi quá lâu khi đi đến tiêm, không phải khai báo lại thông tin cá nhân khi đến tiêm, có thể cập nhật tình hình sức khỏe nhanh chóng sau tiêm.

Nguồn: Bộ Y Tế

+ Góc giới thiệu website Học IELTS miễn phí từ A-Z và tải bộ dự đoán IELTS forecast, Dịch vụ viết bài IELTS Writing, cách Học IELTS Writing Task 1học IELTS Writing Task 2, Học IELTS Speaking hiệu quả: https://ieltsjenny.com/