Người nổi tiếng, chuyên gia có cái nhìn gì về vụ lùm xùm hơn 14 tỷ tiền cứu trợ miền Trung của nghệ sĩ Hoài Linh?

bởi Admin ngày 28/05/2021 3

Đã hơn 1 tuần trôi qua kể từ khi cư dân mạng phát hiện ra việc lùm xùm hơn 14 tỷ tiền cứu trợ miền Trung của nghệ sĩ Hoài Linh chưa giải ngân. Hơn 14 tỷ đồng tiền quyên góp từ thiện cho đồng bào bị lũ lụt tại miền Trung hồi tháng 10, tháng 11/2020 do danh hài Hoài Linh phát động trên fanpage. Hãy cùng mctranthanh.com tìm hiểu góc nhìn khác nhau của những người nổi tiếng khác.

- Trấn Thành đã công bố minh bạch số tiền 9.4 tỷ cứu trợ miền Trung sau khi dân mạng thắc mắc
- Tóm tắt Drama CEO Nguyễn Phương Hằng và NS Hoài Linh, dàn nghệ sĩ đang hot cho độc giả chưa kịp theo dõi
- Người nổi tiếng có cái nhìn gì về vụ lùm xùm hơn 14 tỷ tiền cứu trợ miền Trung của nghệ sĩ Hoài Linh?

1/ Elvis Phương

Xin mời bạn và thân hữu đọc tâm tình của Elvis Phương. Hôm nay: Niềm vui là khi chứng kiến kẻ khác gặp nạn? Hả hê và vui khi thấy người khác gục ngã? Cơn giận rồi sẽ qua đi nhưng lời xúc phạm thì tổn thương người đó cả đời. Im lặng là vàng, chuyện làm không được đừng nói. Nghe thì dễ, nói thì dễ nhưng thực hiện được rất khó.

Bạn ơi, khi thấy người khác sai và mọi người cũng đều thấy vậy là đương nhiên phải có hình phạt… Công lý đâu? Lẽ phải đâu? Làm sai thì chịu tội, nhận tội. Không đỡ được lúc này đâu. Hô hào và hô hào… bị lên án liên tục. Đúng! Niềm vui của người này là nỗi đau của người khác. Hoạn nạn cho người 30 năm gây dựng sự nghiệp bây giờ là mất hết cả rồi.

Hoài Linh ơi! Anh Phương không nói gì về số tiền cứu trợ lũ lụt miền Trung, chuyện này Hoài Linh có trách nhiệm giãi bày với đồng bào miền Trung, và những người tin tưởng giao tiền cho Hoài Linh để nhờ chuyển giùm. Điều Elvis Phương muốn nói và chân thành mượn ngày lễ Phật Đản – từ bi hỷ xả – xin mọi người bớt giận. Chuyện đâu còn có đó…

Khi viết những dòng chữ này, Elvis Phương rất đắn đo. Thứ nhất là viết trong cơn bão giận dữ bao trùm trong lúc này nhưng với sự suy nghĩ cả mấy ngày nay và vợ Elvis Phương có nói: “Đời sống vô thường lắm, Bố viết gì, làm gì mà Bố thấy thoải mái thì Bố cứ làm”.

Về Việt Nam đã 20 năm nay, dù định cư ở nước ngoài đã ổn định thì Việt Nam hấp dẫn vợ chồng Elvis Phương như thế nào? Tình người – tình hàng xóm – sự gần gũi, chân tình. Đời sống đơn giản nhưng cho mình cảm giác yên ổn – bình an. Elvis Phương biết 100 người 100 người ý kiến khác nhau về vấn đề này nhưng mình sống cho mình, cảm nhận hạnh phúc được làm nghề mình thích và thoải mái mỗi ngày là đủ.

Với Hoài Linh, người đồng nghiệp và cũng là người em mà Elvis Phương biết từ rất sớm. Khi có ý định về Việt Nam, Hoài Linh là người nói chuyện với vợ chồng Elvis Phương đầu tiên dù những lời động viên vô tư nhớ lại thấy thương. “Anh Phương ơi! Anh đã nổi tiếng trước đây mọi người đều biết. Anh thu xếp về Việt Nam hát thì khán giả họ thích lắm và khi họ thương mình thì thương suốt đời”. Elvis Phương nhớ mãi câu nói này.

Mười năm sau thì Hoài Linh lại gọi cho vợ chồng Elvis Phương chỉ vài câu vắn tắt lời hỏi thăm: “Anh chị có cần gì thì gọi em nha”. Và lần mới đây nhất trong đám tang của Chí Tài, anh em lại gặp nhau và Elvis Phương chỉ nói lời cảm ơn Hoài Linh và Việt Hương đã lo cho Chí Tài chu đáo.

3 lần trong gần 20 năm và 3 lần đều gây ấn tượng trong lòng anh. Anh em mình rất ít liên lạc với nhau dù hai bên đều có số điện thoại của nhau và mỗi người 1 công việc, một đời sống khác nhau. Nhưng lần này một cái nạn lớn nhất trong cuộc đời Hoài Linh. Anh Phương lên tiếng vì cái Tình.

Elvis Phương lên tiếng chỉ mong, chỉ xin mọi người bình tâm lại. Một người như Hoài Linh đơn giản mỗi bữa cơm mỗi ngày chỉ cần chút cá khô, đơn giản nhất trong sự đơn giản của cuộc sống để làm việc thì có cần tham tiền như vậy không? Nhưng dù bất cứ lý do gì, bất cứ hoàn cảnh nào để xảy ra sự việc không hay thì mọi người cứ từ từ cho Hoài Linh có cơ hội giãi bày.

Xin đừng dồn Hoài Linh vào chân tường. Hãy nghĩ những gì Hoài Linh cống hiến, xin đừng phủ nhận những đóng góp của Hoài Linh.

Tham để làm gì? Lý do thì để Hoài Linh giãi bày.

Bạn và thân hữu ơi! Nếu xã hội mất dần những tâm hồn độ lượng thì tương lai, hạnh phúc của loài người sẽ về đâu, sẽ ra sao? Tiền bạc thì cần thiết nhưng tiền bạc không mua được hạnh phúc và nguy hiểm nhất là tiền bạc có thể hủy diệt hạnh phúc.

Ngày nay tất cả mọi chuyện đều xảy ra quá nhanh. Quan hệ giữa người với người nhạt dần. Đừng để có ngày rồi mình, con cháu mình không thể đặt niềm tin vào ai thì buồn lắm.

Bạn ơi! Xin hãy bình tâm một phút thôi và cho Hoài Linh một cơ hội để giãi bày sự việc bạn nhé. Hoa sen mộc mạc, thanh khiết mua về thì ngào ngạt hương thơm, qua một đêm sáng dậy thì thấy tàn rồi. Đời người ngắn ngủi xin mọi ưu phiền gỡ bỏ để an lạc trong lòng.

Elvis Phương không có nhiều khả năng biện hộ, tranh luận chỉ xin mọi người xem ý kiến của Elvis Phương về một người em, một đồng nghiệp hiền lành mà Elvis Phương từng biết.

Xin đừng tranh luận đúng hay sai nữa nếu không cùng quan điểm với Elvis Phương. Chúc an lành cho tất cả mọi người và xin chào!

2/ Ca Sỹ Duy Mạnh

Cách đây 2 năm tớ có ghi cái tút này thế là bị chửi. Bây giờ nhiều đứa bảo ngẫm lại thấy anh nói đúng. Muốn làm từ thiện thì liên hệ Mặt Trận Tổ Quốc hoặc Hội Chữ Thập Đỏ mà làm các cháu ạ. Vì họ phân công các ban ngành để quản lý số tiền đó. Nếu cá nhân nào ăn chặn số tiền đó sẽ bị xử tù. Còn đưa tiền cho 1 cá nhân làm từ thiện. Ví dụ đưa cho 1 nghệ sĩ làm từ thiện. Bọn nó có lỡ may tiêu hết thì cũng chả làm gì được đâu!

Tôi nói thật nếu tôi làm từ thiện, tôi sẽ chuyển một khoản tiền vào tài khoản của Mặt Trận Tổ Quốc hoặc Hội chữ thập đỏ. Rồi tôi đăng lên facebook tôi làm từ thiện, tôi còn cảm thấy vinh dự và hạnh phúc vì đã đóng góp 1 phần nhỏ công sức cho xã hội. Và được nhà nước công nhận. Chứ gửi tiền vào cho mấy nghệ sĩ mang danh đi làm từ thiện hộ. Tôi chẳng thấy gì tự hào và vinh hạnh cả. Mà tự nhiên thấy mình đúng là một thằng ***. Vì đã đưa tiền cho bọn nó tiêu hộ. Bọn nó vừa được tiếng vừa được miếng. Còn mình chẳng được gì.

Tất cả những đứa nghệ sĩ hô hào quyên góp được số tiền vài chục tỷ từ thiện của thiên hạ. Đứa nào mà giám dẫn cả gia đình của mình lên một ngôi chùa nào, mà cảm thấy linh thiêng nhất. Rồi thề rằng…nếu mà ăn chặn số tiền quá 500 triệu sẽ bị trời chu đất diệt cả dòng họ. Rồi Livestream trực tiếp cho khán giả xem giống như là Livestream lúc đi làm từ thiện. Làm được như thế mọi người sẽ rất nể và có phần nào tin tưởng!! Nếu không dám thề thì biết rồi đấy!!

Mượn hoa cúng Phật đã là một cái tội rồi. Đó chính là bọn lượn lẹo. Cúng xong mang cả bình lẫn hoa về nhà cất đi!! Đó chính là showbiz hô hào quyên góp từ thiện rồi cất làm của riêng. Tốt nhất nên đề phòng cái bọn (Mượn Hoa Cúng Phật) Mồm thì nịnh khán giả là… Quí zị đang nuôi chúng tui đó. Nhưng lại tự vỗ ngực cho mình là Nghệ Sĩ Cống Hiến. Chúng tui cống hiến vì khán giả. Tất cả chỉ là cuộc trao đổi qua lại thôi! Đi hát kiếm tiền từ khán giả thì cống hiến cái gì hả?

Khi được một tài khoản Facebook hỏi ca sĩ Duy Mạnh: “Nếu chú Mạnh hô hào được 14 tỷ thì chú sẽ bỏ túi mấy tỷ ạ?”, nam ca sĩ nhanh chóng phản hồi: “Chú làm từ thiện 10 triệu, còn lại chú đớp hết”.

3/ Ông Đoàn Ngọc Hải

Kính gửi bà con cô bác, các bạn trẻ trong và ngoài nước. Kính gửi Nghệ sĩ Hoài Linh.
Giới cầu thủ bóng đá, nghệ sĩ là những người luôn được 7 tỉ người trên trái đất này yêu quý bởi họ là những tài năng. Họ đã lao động cật lực để trở thành những tài năng. Họ là những người luôn mang lại niềm vui và tiếng cười.
Thu nhập của họ thường rất cao, cuộc sống hàng ngày của họ luôn trong trạng thái bay bổng vì họ luôn có hàng triệu người hâm mộ. Họ xứng đáng được như vậy.
Trước những hâm mộ cuồng nhiệt, thị phi, cám dỗ và cả những thói hư tật xấu… những áp lực lớn như vậy thì những người giữ được cân bằng trong cuộc sống như danh thủ bóng đá Nguyễn Thế Anh, Nguyễn Cao Cường, Nguyễn Hồng Sơn, cố danh thủ Phạm Huỳnh Tam Lang, như danh ca Cẩm Vân, Ái Vân, Bảo Yến, Evis Phương, Tuấn Ngọc, danh hài Việt Hương… thật sự không nhiều và rất đáng quí.
Nghệ sĩ Hoài Linh đã quá sai, cái sai của anh ấy không ai có thể phủ nhận. Cần phải khắc phục hậu quả ngay và luôn. Nhưng thật sự là chưa cấu thành tội phạm vì đến giờ này chưa được các cơ quan chức năng kết luận.
Đã có rất nhiều cầu thủ bóng đá bán độ, bán danh dự của Tổ quốc, tội còn kinh khủng hơn nhiều lần cái sai của anh Hoài Linh, toà án đã phạt tù. Chúng ta cũng đã bỏ qua cho các cầu thủ và ngày hôm nay các em đã trở thành những huấn luyện viên rất nghiêm túc.
Nghệ sĩ Hoài Linh là một tài năng lớn của sân khấu kịch hài Việt Nam. Hãy cho anh ấy một cơ hội để sửa chữa sai lầm. Qua quan sát với góc độ của cá nhân tôi thì chắc chắn anh ấy sẽ không tham nhũng những đồng tiền cứu trợ lũ lụt của đồng bào, người như anh ấy chắc chắn sẽ không làm như vậy.
Anh ấy đã sai sót rất lớn về phương pháp trong việc thực hiện giải ngân những đồng tiền “ xương máu “ để đến với đồng bào miền trung. Tại sao một chuyện sơ đẳng như vậy mà anh ấy lại sai sót?? Bởi vì anh ấy là một diễn viên hài. Anh em nghệ sĩ đa số thường luôn bay bổng và luôn nghĩ mọi chuyện đơn giản.
Mọi người hãy tha lỗi cho anh ấy.
Nếu được mọi người tha lỗi và động viên anh ấy sẽ lấy lại tự tin và quay trở lại sân khấu với những vở kịch hài bất hủ. Diễn viên hài giỏi như anh Hoài Linh ở đất nước ta chỉ vài người.
Anh Hoài Linh và tôi bằng tuổi nhau, tôi may mắn hơn anh là đã nhiều năm làm kế toán, quản lý nhà nước…nên quản lý đồng tiền tương đối kịp thời và rõ ràng. Tôi mong anh Hoài Linh hãy đứng dậy như một người đàn ông dũng cảm và tử tế như trước kia anh đã từng làm và tiếp tục mang lại tiếng cười cho 100 triệu dân của Việt Nam.
Nếu chúng ta không tha lỗi và liên tục sỉ vả thì chắc chắc chúng ta sẽ đẩy anh ấy đến “ đường cùng “. Đó không phải là lời dạy của Phật tổ, của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu.
Trân trọng!
Đoàn Ngọc Hải

4/ Ca sỹ Mỹ Lệ

Đúng sai thế nào từ từ rồi cũng ngã ngũ! Không tin một người nghệ sĩ như anh lại dám kêu gọi một số tiền khủng rồi ỉm đi được. Bình tĩnh chờ xem thế nào. Làm ơn đừng sồn sồn, đừng tát nước theo mưa”.

Lẽ ra mình xoá status này vì nhận ra có thể chuyện banking một lúc 14 tỷ là giả, nhưng mình không có thói quen đăng rồi xoá. Sẵn đây cũng chia sẻ một lần về cảm nhận của một người em trong nghề về anh Hoài Linh. Anh là người rất trọng tình nghĩa và sống tình cảm, một người đàn anh trong nghề mà ai cũng quý mến! Hay giúp đỡ những nghệ sĩ khác, bình dân mộc mạc, đối xử với mọi người chan hoà, vui vẻ.

4/ Báo Pháp Luật TPHCM

Phân tích góc độ pháp luật từ Phó Tổng biên tập Báo Pháp luật Tp.HCM

5/ Ông Nguyễn Tiến Lập, chuyên gia thuộc Hội đồng Khoa học Viện Nghiên cứu Chính sách và Phát triển truyền thông (IPS) – Trao đổi với báo Zing

Chia sẻ với Zing, ông Nguyễn Tiến Lập, chuyên gia thuộc Hội đồng Khoa học Viện Nghiên cứu Chính sách và Phát triển truyền thông (IPS), cho rằng Hoài Linh đã sai khi không thực hiện cam kết với các nhà hảo tâm.

“Mục đích của người góp tiền nhằm ủng hộ đồng bào chịu ảnh hưởng của bão lũ ở miền Trung, nhưng thiên tai đã qua rất lâu rồi”, ông Lập nói và đánh giá việc làm của nghệ sĩ hài là trái cam kết.

Cái sai thứ hai của Hoài Linh, theo ông Lập, là danh hài đã không thực hiện thiện nguyện kịp thời. Theo vị chuyên gia, khi đồng bào vùng lũ bị thiệt hại nặng nề, nhiều nhà hảo tâm đã đóng góp tiền thông qua Hoài Linh. Họ ủy quyền cho nghệ sĩ này để trao cho người dân.
Tuy nhiên, thời điểm người dân miền Trung cần hỗ trợ nhất thì Hoài Linh lại không xuất hiện.

“Như vậy, Hoài Linh đã bội ước với các nhà hảo tâm”, ông Lập đánh giá.

Cái sai thứ ba của Hoài Linh là thiếu giải trình công khai về số tiền ủng hộ. Chuyên gia của IPS cho rằng khi hoạt động từ thiện, điều cần thiết và quan trọng nhất là minh bạch.

Ông Lập nhìn nhận nghệ sĩ Hoài Linh đã sai toàn diện trong sự việc này.Chuyên gia cho hay đến thời điểm hiện tại, Hoài Linh đã để sự việc trôi đi quá lâu. Mục đích nhà hảo tâm ủy quyền cho Hoài Linh đi làm từ thiện trong hoặc ngay sau đợt bão lũ. Tuy nhiên, thiên tai đã qua nửa năm, nghệ sĩ này có thực hiện cam kết cũng không còn nhiều ý nghĩa.

Để khắc phục, trước hết Hoài Linh phải minh bạch về số tiền đã nhận, tính cả gốc lẫn lãi, và công khai các hoạt động liên quan đến khoản tiền đó“, chuyên gia Nguyễn Tiến Lập ví dụ Hoài Linh cần công bố tiền đã được trao cho những ai, trao bao nhiêu…

Tiếp đó, Hoài Linh cần bàn bạc, thỏa thuận lại với các nhà hảo tâm để thống nhất, đề xuất với họ một lần nữa về mục đích, thời điểm thực hiện kế hoạch thiện nguyện ở miền Trung. Mọi việc làm từ nay trở đi cần công khai trên truyền thông.
“Trường hợp nhà hảo tâm đồng ý tiếp tục ủy quyền cho Hoài Linh thì nghệ sĩ này có thể đến các địa phương để ủng hộ họ khắc phục hậu quả sau bão lụt”, chuyên gia của IPS nêu quan điểm.

Ngoài ra, ông Lập cũng đề xuất Hoài Linh có thể thỏa thuận với các nhà hảo tâm, gửi tiền cho quỹ phòng chống thiên tai của cơ quan Nhà nước ở Trung ương hoặc địa phương tại miền Trung để họ có kế hoạch phân bổ đến người dân gặp khó khăn.

6/ Luật sư Trần Tuấn Anh (Giám đốc Công ty luật Minh Bạch)

Chia sẻ với báo Zing, cùng theo dõi vụ việc, luật sư Trần Tuấn Anh (Giám đốc Công ty luật Minh Bạch) cho rằng theo quy định về hợp đồng ủy quyền tại Điều 563 Bộ luật Dân sự, những người đóng góp tiền có quyền yêu cầu Hoài Linh phải có trách nhiệm trao cho người dân vùng lũ kịp thời.

“Việc Hoài Linh giữ tiền 6 tháng trong tài khoản đã làm mất đi tính kịp thời và tước bỏ ý nghĩa của kế hoạch hỗ trợ khi đồng bào gặp khó khăn”, ông Tuấn Anh nêu quan điểm.

Theo luật sư, đáng lẽ Hoài Linh phải công khai lý do chậm thực hiện việc thiện nguyện ngay từ đầu, không phải chờ đến lúc dư luận lên tiếng mới đưa ra lời giải thích, ngụy biện. Điều đó mới thể hiện tính minh bạch và uy tín của người nhận tiền từ thiện.

Luật sư Trần Tuấn Anh đề nghị Hoài Linh cần nhanh chóng, kịp thời thực hiện ngay cam kết với những người đã ủy quyền, trao tiền cho ông ta đi từ thiện. Việc trao tiền phải gồm cả tiền gốc và lãi.

Trường hợp Hoài Linh không thể đến miền Trung, người này phải hoàn trả lại toàn bộ khoản tiền đã nhận cho các nhà hảo tâm để họ tiếp tục thực hiện mục đích.

Nhìn nhận lại vụ việc gây nhiều tai tiếng cho Hoài Linh, luật sư Tuấn Anh đánh giá đây là khoảng trống pháp lý của pháp luật Việt Nam trong việc cá nhân đứng ra kêu gọi, nhận tiền từ thiện.

“Lỗ hổng này có thể khiến người dân mất hết niềm tin vào hoạt động từ thiện, tạo ra sự vô cảm trong xã hội”, Giám đốc Công ty luật Minh Bạch lo ngại.

Nguồn: Zing (https://zingnews.vn/hoai-linh-da-boi-uoc-can-thuc-hien-ngay-cam-ket-tu-thien-post1220231.html)

7/ Nghệ sĩ Tấn Hoàng

Kính thưa bà con, trong những ngày qua nhiều anh chị em đồng nghiệp có hỏi quan điểm của tôi về nghệ sĩ làm từ thiện.

Vấn đề này rất đang nhạy cảm nên tôi không trả lời qua điện thoại được vì sợ lời nói bị dẫn lại không đúng ý và gây ra hiểu lầm.

Việc nghệ sĩ làm từ thiện rất hay, rất tốt, như Hoài Linh, Trấn Thành, Trịnh Kim Chi… Tất cả họ làm từ thiện đều rất tốt.

Người ta có thương, có ái mộ mình mới gửi số quà đó tới những vùng khó khăn. Nghệ sĩ chúng mình phải trân trọng người ta, cảm ơn người ta, coi như thay mặt người ta làm từ thiện. Trong quá trình nghệ sĩ làm từ thiện, tôi có nghe thấy những vụ lộn xộn tiền bạc, không tới tay người dân vùng bão lũ.

Tôi chỉ khuyên các em nghệ sĩ rằng, các em đã được hạnh phúc đó, được thay mặt người dân làm từ thiện. Đó là niềm mơ ước của anh Hoàng mà anh Hoàng chưa làm được. Anh chúc mừng và quý trọng các em vì các em đã làm điều đúng.

Còn quá trình làm từ thiện như thế nào, bây giờ cộng đồng mạng thắc mắc thì các em hãy giải thích với công chúng và chính quyền.

Nếu quá trình điều tra cho thấy các em làm đúng, không ăn chặn thì các em quá tuyệt vời. Cái đúng của các em được nhân lên gấp bội, anh Hoàng rất mừng.

Nhưng nếu các em sai thì cứ nói hết sự thật với công chúng là tôi sai và nói rõ lý do vì sao tôi sai thì mới thuyết phục được mọi người. Các em đừng nói vòng vo, người ta khó chấp nhận lắm.

Nếu sai cứ nói thẳng và nói đúng vì sao sai thì quá tuyệt vời, còn uy tín của mình sau này nữa, việc mình sai thì mình nhận để bà con và mọi người tin tưởng mình.

Tôi xin lỗi các em nghệ sĩ trước nếu tôi có nói gì sai. Nếu nói sai thì cho Tấn Hoàng xin lỗi các em.

Vấn đề nghệ sĩ từ thiện này đang nóng quá, hot quá nên tôi chỉ có vài quan điểm như thế thôi.

(tiếp tục cập nhật)

+ Góc giới thiệu website Học IELTS miễn phí từ A-Z và tải bộ dự đoán IELTS forecast, Dịch vụ viết bài IELTS Writing, cách Học IELTS Writing Task 1học IELTS Writing Task 2, Học IELTS Speaking hiệu quả: https://ieltsjenny.com/

0 0 votes
Đánh giá
3 Comments
Cũ nhất
Mới nhất Vote nhiều nhất
Inline Feedbacks
View all comments
trackback

[…] – Trấn Thành đã công bố minh bạch số tiền 9.4 tỷ cứu trợ miền Trung sau khi dân mạng thắc mắc – Tóm tắt Drama CEO Nguyễn Phương Hằng và NS Hoài Linh, dàn nghệ sĩ đang hot cho độc giả chưa kịp theo dõi – Người nổi tiếng có cái nhìn gì về vụ lùm xùm hơn 14 tỷ tiền cứu trợ miền… […]

trackback

[…] Xem thêm >> 1. Tóm tắt Drama CEO Nguyễn Phương Hằng và NS Hoài Linh, dàn nghệ sĩ đang hot cho độc giả chưa kịp theo dõi 2. Tất tần tật loạt phát ngôn “rúng động” của bà chủ Đại Nam – CEO Phương Hằng trong livestream 3. Ý kiến của Thành? Nên giải quyết hơn 14 tỷ thế nào trong Lùm Xùm NS Hoài Linh Và 14 Tỷ Từ Thiện Miền Trung 4. Người nổi tiếng có cái nhìn gì về vụ lùm xùm hơn 14 tỷ tiền cứu trợ miền… […]

trackback

[…] Xem thêm >> Thiết nghĩ Trấn Thành nên minh bạch số tiền 8.3 tỷ cứu trợ miền Trung? Người nổi tiếng có cái nhìn gì về vụ lùm xùm hơn 14 tỷ tiền cứu trợ miền… […]