Những mặt hàng mới lạ hiện nay để kinh doanh làm giàu

bởi Triều Vũ ngày 31/05/2019 0

Hiện nay, những mặt hàng mới lạ hiện nay để kinh doanh làm giàu là gì? Thị trường Việt Nam trong một vài năm gần đây rất sôi động với nhiều loại hình và mặt hàng kinh doanh khác nhau. Có rất nhiều mặt hàng độc đáo được tạo ra, thu hút một khối lượng khách hàng khổng lồ.

Bạn hiện đang muốn bắt đầu kinh doanh nhưng phân vân chưa biết nên chọn mặt hàng nào cho phù hợp với nhu cầu, thị hiếu của khách hàng để mang lại hiệu quả kinh tế tốt nhất? Dưới đây là một số mặt hàng mới lạ có thể giúp bạn kinh doanh làm giàu một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

1, Ý tưởng Mô hình Kinh doanh mới lạ độc đáo từ Sản phẩm mặt hàng dễ kinh doanh: Marimo –  cầu gai Nhật bản

Đây được gọi là thú cưng đến từ Nhật bản, không cần cho ăn, hay còn gọi là pet bất tử. Cầu gai Nhật bản có tuổi thọ rất lâu. Hiện tại Nhật bản còn trưng bày một Marimo sống lâu nhất thế giới với tuổi thọ khoảng 200 năm.

Đây là một loài thủy sinh vật, sống dưới nước và có thể tự quang hợp tạo ra bọt khí khi bạn đưa nó ra ánh nắng mặt trời. Cầu gai Nhật bản dùng để trang trí và cầu may mắn. Đây được xem là một sản phẩm còn mới ở thị trường Việt Nam.

Tùy theo kích thước mô của từng cầu gai mà bạn định giá. Ví dụ như

+ Combo 210 ngàn đồng cho: 1 mô 3-4cm với giá 150 ngàn đồng, 1 lọ giá 60 ngàn đồng

+ Combo 280 ngàn đồng cho: 1 mô 5-6cm với giá 200 ngàn đồng, 1 lọ với giá 80 ngàn đồng.

Bạn vừa có thể kinh doanh trực tiếp và kinh doanh online. Đi kèm với việc bán mô cầu gai, bạn có thể bán thêm các vật dụng trang trí nhỏ cho nhà của cầu gai (lọ).

Đây là một sản phẩm mới, tuy nhiên nhu cầu khách hàng muốn mua một thú cưng đặc biệt, dễ chăm sóc và có tuổi thọ lâu là rất nhiều. Nên bạn không cần phải lo lắng rằng sẽ không có thị trường để tiêu thụ sản phẩm này.

2, Kinh doanh mặt hàng phụ kiện cho thú cưng- được xếp một trong các hình thức kinh doanh mới ở Việt Nam vài năm lại đây, và cũng là một ngành nghề kinh doanh mới có quy mô tiềm năng thị trường hiệu quả.

Ngày nay, mức sống của người dân ngày càng được nâng cao. Họ bắt đầu tự tạo cho mình những thú vui riêng. Ngay cả đến thú cưng cũng được chăm sóc đặc biệt.

Ở một số thành phố lớn, các shop bán phụ kiện cho thú cưng vẫn có nhưng rất ít và chưa có nhiều sản phẩm đa dạng. Trong khi đó, nhu cầu chăm sóc, quan tâm đến thú cưng của các hộ gia đình, đặc biệt là các gia đình có điều kiện rất nhiều. Nên đây có thể xem là một mặt hàng kinh doanh có tiềm lực.

Mặt hàng phụ kiện cho thú cưng có thể bao gồm quần áo, dây dắt, rọ mõm, nhà cho thú cưng,…; các mặt hàng hỗ trợ làm đẹp khác như bàn chải lông, kềm cắt móng, dầu gội, sữa tắm …

Bạn có thể phát triển ý tưởng kinh doanh mặt hàng mới lạ này bằng việc mở một shop phụ kiện thú cưng và cùng với đó là phát triển việc bán hàng online. Nếu bạn có kinh nghiệm chuyên môn về thú y, hãy kết hợp thêm các dịch vụ chăm sóc, khám chữa bệnh cho thú cưng để mang lại hiệu quả kinh doanh tốt nhất.

3, Hình thức Kinh doanh mới hiện nay: Đồ ăn, thực phẩm, nước trái cây tốt cho sức khỏe, hỗ trợ cho người tập thể thao, gym

Tập thể thao, tập gym đã không còn quá lạ lẫm với tất cả mọi người. Nó giờ như là một thói quen và lối sống lành mạnh mà ai cũng muốn hướng tới.

Người tập gym thường rất quan tâm đến chế độ ăn uống để đảm bảo sức khỏe và mang lại kết quả tốt nhất cùng với việc luyện tập.

Một số thực phẩm tốt dành cho dân tập gym, tập thể thao như: cà chua, khoai lang, trứng gà, các loại rau, ức gà, tôm,.. , và một số loại trái cây như cam, bơ…

Từ những thực phẩm trên, bạn có thể chế biến thành các món như salad rau gồm có 8 phần: 1 phần nước sốt, 1 phần đạm (gồm tôm, gà, cá hồi), và 6 phần topping (bao gồm các loại rau củ quả khác nhau). Với một phần salad như thế này, bạn có thể bán với mức giá khoảng từ 80 ngàn đồng đến 100 ngàn đồng/ 1 phần.

Về trái cây, bạn có thể chế biến thành nước ép, sinh tố hoặc nước trái cây ngâm. Tùy theo từng loại trái mà bạn có thể đề ra mức giá phù hợp nhất.

Bạn nên lựa chọn mặt bằng tại một khu vực đông dân, gần với các khu chung cư hoặc các phòng tập gym. Vì sao lại nên chọn gần các khu chung cư? Vì ngày nay, để nâng cao chất lượng phục vụ, mỗi chung cư đều có thêm phòng tập gym để phục vụ cho mọi người sống trong chung cư.

Bạn có thể vừa kết hợp bán hàng trực tiếp và bán hàng gián tiếp. Mở thêm dịch vụ ship đồ ăn sẽ giúp bạn mở rộng thêm được thị trường.

4, Dịch vụ Kinh doanh mới đơn giản, lợi nhuận siêu lời: Trái cây ly tự chọn

Bạn thích ăn trái cây, nhưng khi mua ngoài siêu thị hoặc chợ chỉ mua được 1 đến 2 loại một lần vì sợ ăn không hết. Vậy thì bạn nên thực hiện ý tưởng này.

Bạn chỉ cần một chiếc xe đẩy trông gọn gàng và có đầy đủ những gì cần thiết. Xe được thiết kế sao cho bạn có thể để được nhiều khay nhỏ và ly cốc một cách gọn gàng. Mỗi khay bạn sẽ để một loại trái cây, các loại thạch, topping khác nhau. Ly nhựa bạn sử dụng sẽ là loại 500ml hoặc 700ml vì vậy bạn sẽ không cần lo lắng là khách hàng sẽ lấy hết trái cây của bạn.

Khi khách hàng đến, bạn chỉ cần cho một ít đá vào ly sau đó đưa cho khách hàng tự chọn trái cây, thạch hay topping mà khách hàng yêu thích. Bạn sẽ để các loại si-rô ở một góc của xe để khách hàng có thể chọn vị và đổ vào ly. Cứ một ly như vậy, bạn có thể bán với giá 15 ngàn đến 20 ngàn tùy theo nhu cầu và mức sống của người dân nơi bạn kinh doanh.

Vì là dạng xe đẩy, nên bạn rất linh hoạt trong việc đổi vị trí bán hàng. Bạn có thể đẩy xe đến địa điểm có khách đông để bán được hàng tốt hơn. Nhưng bạn nhớ đảm bảo chỉ bán ở những nơi được phép bán hàng rong nếu không sẽ bị phạt.

Đây là một ý tưởng đơn giản, rất dễ thực hiện và mang lại hiệu quả tốt. Hãy thực hiện nó nếu bạn muốn.

5, Kinh doanh mặt hàng trang trí, mô hình kinh doanh mới ở Việt Nam đang được chú trọng vì cung cấp giá trị tinh thần

Trong một năm, chúng ta có rất nhiều ngày lễ. Chẳng hạn như Tết truyền thống của dân tộc, trung thu, giáng sinh, hallowen, …. Hay không nhất thiết phải là ngày lễ, mà đó có thể là ngày cưới, là một sự kiện nào đó bạn muốn tổ chức cho bạn bè, người thân và gia đình. Bạn muốn tổ chức và trang trí mọi thứ từ không gian đến đồ dùng một cách hoàn hảo nhất, nhưng tìm chổ mua đồ trang trí rất khó?

Mặt hàng trang trí không phải là một mặt hàng mới, chưa có ai làm mà nó chưa được phổ biến và thường nằm ở trong trung tâm thành phố. Nên một khi muốn mua bạn phải đi rất xa để có thể mua được.

Thị trường bạn nhắm đến nên là vùng ngoại ô thành phố nhưng vẫn đông dân cư.

>>  Em là sinh viên muốn kiếm thêm thu nhập nên buôn bán gì?

Phát triển mặt hàng này bạn có thể mở thêm dịch vụ trang trí, tổ chức sự kiện. Tuy nhiên, bạn hãy đảm bảo rằng bạn có đủ kinh nghiệm để đảm nhận công việc này. Vì đó là sự kiện quan trọng với khách hàng và nhiệm vụ của bạn là đảm bảo cho sự kiện ấy hoàn hảo nhất khiến khách hàng hài lòng.

6, Xu hướng kinh doanh mới, cách làm giàu từ sản phẩm handmade  

Xu hướng sử dụng các sản phẩm handmade ngày càng phổ biến trong giới trẻ. Nếu khéo tay và có đam mê bạn có thể bắt tay vào thực hiện ý tưởng kinh doanh này.

Sản phẩm handmade có thể là: túi xách, ví, khăn,… Tùy theo sở thích và sự sáng tạo, bạn có thể tạo ra nhiều mẫu mã kiểu dáng khác nhau.

Những sản phẩm handmade thường được bán với giá khá cao. Như một khăn len móc bạn có thể bán với giá từ 180 ngàn đồng đến 200 ngàn đồng. Hay với túi xách handmade có thể bán từ 1 triệu đồng trở lên tùy theo mẫu mã và chất liệu.

Với mặt hàng này, bạn có thể tập trung vào việc bán online để dành thời gian trau chuốt cho sản phẩm hơn. Nếu bạn có điều kiện, có thể mở một cửa tiệm ở gần khu đông dân cư để mang lại hiệu quả tốt nhất. Ngoài ra, nếu có thời gian, bạn có thể kết hợp mở các lớp dạy làm những sản phẩm này. Và tùy theo sản phẩm mà bạn định giá khóa học.

+ Góc giới thiệu website Học IELTS miễn phí từ A-Z và tải bộ dự đoán IELTS forecast, Dịch vụ viết bài IELTS Writing, cách Học IELTS Writing Task 1học IELTS Writing Task 2, Học IELTS Speaking hiệu quả: https://ieltsjenny.com/