Tạo ngay Blog “Nhà thông minh” – Không bắt đầu từ bây giờ thì còn đợi đến bao giờ?

bởi Triều Vũ ngày 06/06/2019 11

Chào bạn trong những ngày đầu tháng 5/2019 này thì những người yêu công nghệ đều xôn xao về sự kiện Google Assistant chính thức ra mắt và hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt!

Và như vậy từ bây giờ tất cả người dùng tại Việt Nam đã có thể tải ứng dụng trợ lý ảo Google Assistant về để có thể  sử dụng bằng cách giao tiếp bằng chính ngôn ngữ tiếng Việt. Tất cả chỉ cần bắt đầu bằng câu lệnh “Hey Google”

Nhưng điều này liên quan gì đến một blog nhà thông minh?

Để dễ hiểu hơn Ngọc nghĩ rằng bạn cần tìm hiểu xem khái niệm nhà thông minh là gì đã.

Về cơ bản nhà thông minh (tiếng Anh là “Smart Home”) hoặc hệ thống nhà thông minh là một ngôi nhà/ căn hộ được trang bị hệ thống tự động tiên tiến dành cho điều khiển đèn chiếu sáng, nhiệt độ, truyền thông đa phương tiện, an ninh, rèm cửa, cửa và nhiều tính năng khác nhằm mục đích làm cho cuộc sống ngày càng tiện nghi, an toàn và góp phần sử dụng hợp lý các nguồn tài nguyên.

Thử tưởng tượng bạn chỉ cần nói “bật đèn phòng ngủ nhỏ” ngay tức khắc bóng đèn của phòng ngủ nhỏ bật sáng. Bạn có thể ra lệnh máy hút bụt bắt đầu hoạt động chỉ bằng cách nói “khởi động robot hút bụi”….

Những điều này nhiều năm trước đây chúng ta chỉ có thể xem trong phim thể loại khoa học viễn tưởng nhưng giờ đây thì nó có thể diễn ra ngay tại nhà của bạn.

Hãy dành một vài phút để xem tiếp video điều kiển bật tắt bóng đèn, máy lạnh, máy hút bụi chỉ bằng cách sử dụng trợ lý ảo Google Assistant tiếng Việt (bạn sẽ thật sự ngạc nhiên đấy)

Còn bây giờ hãy trở lại với gợi ý về blog nhà thông minh…

Ở ngay đầu bài viết Ngọc đã nói bây giờ là lúc rất thích hợp để bạn bắt đầu xây dựng một blog về chủ đề nhà thông minh. Đơn giản vì thời điểm này là lúc hội tụ đủ tất cả các yếu tố về công nghệ.

Việc Google Assistant chính thức có tiếng Việt chính là mảnh ghép còn thiếu của thị trường nhà thông minh tại Việt Nam.

Trên thực tế trước đây nếu bạn muốn có một căn nhà thông minh thì bạn vẫn có thể làm được bằng cách nhờ mua các thiết bị tại nước ngoài, phần mềm… nhưng khi ra lệnh cho các thiết bị thì bạn buộc phải nói tiếng Anh.

Và như vậy đây là một yếu tố gây cản trở cho xu hướng tự lắp đặt một hệ thống nhà thông minh vì không phải ai cũng có thể … nói tiếng Anh. Ngoài ra chi phí mua thiết bị rất đắt.

Do đó từ hôm nay, nhờ có Google Assistant tiếng Việt mọi chuyện đã thay đổi hoàn toàn và chắc chắn các nhà sản xuất smarthome sẽ đến Việt Nam nhiều hơn, các công ty làm smarthome ở nước ta cũng sẽ tự tin hơn để tiếp tục sáng tạo và kinh doanh.

Rất nhiều thiết bị nhà thông minh hiện đang được bán online trên các trang TMĐT với giá khá “hạt dẻ”

Đó là xu hướng, là việc của các hãng công nghệ! Còn cá nhân bạn, một blog về chủ đề nhà thông minh là cách tiếp cận rất tiềm năng đấy!

BLOG NHÀ THÔNG MINH LÀ LOẠI BLOG GÌ?

Về cơ bản có thể hiểu đây chính là một loại blog công nghệ, chuyên chia sẻ về cách setup một hệ thống điều kiển nhà thông minh.

Trên blog này bạn sẽ trở thành một chuyên gia, một người chuyên viết các hướng dẫn về việc chọn loại ổ cắm nào, loại đèn nào, loại công tắc nào… để kết nối với hệ thống internet và điều kiểu mọi thứ bằng giọng nói ở bất kỳ nơi đâu.

Bạn sẽ cần có cả một kênh video, nơi đó bạn có thể chia sẻ những video trong quá trình lắp đặt, thiết bị, hệ thống… Nơi bạn có thể review các thiết bị, bộ điều khiển… và chắc chắn đừng quên áp dụng tiếp thị liên kết để bán sản phẩm nhận hoa hồng nhé!

BLOG NHÀ THÔNG MINH CÓ THỂ KIẾM TIỀN BẰNG CÁCH NÀO?

Rất nhiều cách! Về cơ bản tiếp thị liên kết sẽ là cách đầu tiên bạn nên áp dụng!

Cá nhân Ngọc có niềm tin rằng nếu bạn là một yêu thích công nghệ, thích khám phá những công nghệ mới thì blog với chủ đề này sẽ vô cùng tiềm năng.

Người theo dõi blog của bạn sẽ rất dễ dàng “nghe” theo bạn để mua một thiết bị nào đó vì họ buộc phải học cách mà bạn đã làm cho chính căn nhà của mình trở nên thông minh hơn.

Hơn nữa về chiến lược lâu dài, khi blog đủ lớn, đủ uy tín trong lĩnh vực nhà thông minh thì việc các công ty công nghệ, các hãng sản xuất thiết bị sẵn sàng mua một không gian quảng cáo chỉ để “treo” sản phẩm của họ ở đó!

Thậm chí nếu bạn đam mê kinh doanh thực sự thì việc nhập hàng để mở thêm một cái shop online ngay trên blog và bán thiết bị, sản phẩm sẽ là vô cùng tiềm năng.

Còn việc cung cấp dịch vụ lắp đặt hệ thống nhà thông minh thì sao? Đây có phải là một cách kiếm tiền từ blog?

TÊN MIỀN NÀO PHÙ HỢP VỚI BLOG NÀY?

Chắc chắn ở thời điểm này cái tên miền nhathongminh.com hay .net đã không còn.

Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể sở hữu ngay tên miền nhathongminh.blog

Hoặc thậm chí bạn hoàn toàn có thể tận dụng ý nghĩa của đuôi tên miền .tech (ý viết tắt của từ Technolocy – công nghệ)

LỜI KẾT

Không cần bàn cãi với nhau về xu hướng nhà thông minh nữa vì cả Ngọc và bạn đều chắc chắn tin rằng đây là xu hướng rất phát triển trong những năm tới. Một khi công nghệ ngày càng phát triển, mạng lưới thiết bị kết nối Internet hay còn gọi là Internet of things sẽ ngày càng  tác động mãnh mẽ tới cuộc sống, công việc và xã hội loài người.

Thì cơ hội sẽ dành cho bạn nếu bạn bắt đầu ngay từ bây giờ.

Phải thú thật rằng ở thời điểm hiện tại để phát hiện ra một chủ đề mới, tiềm năng nhằm xây dựng blog không phải là chuyện dễ, nhưng blog về nhà thông minh thì Ngọc tin chắc còn rất nhiều cơ hội, còn rất nhiều khoảng trống.

Nào bây giờ nếu bạn thấy thích gợi ý này, thấy được tiềm năng của một blog nhà thông minh thì hãy bắt tay vào ngay thôi.

+ Góc giới thiệu website Học IELTS miễn phí từ A-Z và tải bộ dự đoán IELTS forecast, Dịch vụ viết bài IELTS Writing, cách Học IELTS Writing Task 1học IELTS Writing Task 2, Học IELTS Speaking hiệu quả: https://ieltsjenny.com/

5 8 votes
Đánh giá
11 Comments
Cũ nhất
Mới nhất Vote nhiều nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Tấn Đạt
Tấn Đạt
2 years ago
Đánh giá :
     

Web khá phổ biến , nhờ vậy mà mọi người có thể trao đổi học thêm các kiến thức và dễ thắng hơn trong trò chơi

Huy Hoàng
Huy Hoàng
2 years ago

Dkdjdidjdjdjddjjdjdndnsndndjdjdjdjdjdjdidjdjdjkdkfmfnfndjejejeididjdjdjdjejejejejejjejendndndjsuuejdjdjdjdjdjdjdjdnfnfjfidoeowoqoqkwjddnnfnfkfkfifidiskwjsndjdjdidjdjdjdjdjdjdjdjdjdjdidisiwidkjdjdjfjcicifdijdjd

Nguyễn Phương Nam
Nguyễn Phương Nam
2 years ago
Đánh giá :
     

Web khá phổ biến , nhờ vậy mà mọi người có thể trao đổi học thêm các kiến thức và dễ thắng hơn trong trò chơi

Anna Phạm
Anna Phạm
2 years ago
Đánh giá :
     

Thông tin hữu ích, giúp tiếp cận thông tin mới 💕💕

Nguyễn tuệ
Nguyễn tuệ
2 years ago
Đánh giá :
     

Em thấy kênh này rất hay và thú vị, em mong kênh này sẽ phát triển nhiều hơn

Phạm ngọc bảo quỳnh
Phạm ngọc bảo quỳnh
2 years ago
Đánh giá :
     

Thông tin hữu ích 😍

Hong ho
Hong ho
2 years ago

Web khá phổ biến , nhờ vậy mà mọi người có thể trao đổi học thêm các kiến thức và dễ thắng hơn trong trò chơi

Minh Tấn
2 years ago
Đánh giá :
     

Cách tạo rất hay vào bổ ích

Hong ho
Hong ho
2 years ago

Thông tin hữu ích, giúp tiếp cận thông tin mới 

Lộc Văn Chiến
Lộc Văn Chiến
2 years ago
Đánh giá :
     

😢

Lê Thị Mỹ Duyên
2 years ago
Đánh giá :
     

Hay